Bảo Trì Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Định Kỳ

Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải định kỳ là nhiệm vụ cần thiết cho các hệ thống xử lý nước thải nhằm mục đích phòng ngừa sự cố xay ra, duy trì ổn định chất lượng nước thải đầu ra và xuyên suốt trong quá trình hoạt động của hệ thống xử lý nước thải. Trong quá trình hoạt động của hệ thống xử lý nước thải, các thiết bị như bơm, máy thổi khí, máy khuấy... hoạt động thường xuyên, các lỗi kỹ thuật trong vận hành luôn xay ra bất cứ lúc nào nếu như không được vận hành đúng cách, kiểm tra bảo trì hệ thống thường xuyên. Điều này ảnh hưởng đến kế hoạch, tiến độ sản xuất và gây tác động đến môi trường.

Bảo Trì Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Định Kỳ

Một số vấn đề thường gặp khi hệ thống xử lý nước thải gặp sự cố

1. Hệ thống bị sự cố khiến chế độ vận hành bị đảo lôn

Ví dụ như, Khi gặp sự cố hư hỏng về bơm hoặc máy thổi khí nếu trong trường hợp không có thiết bị dự phòng để thay thế thì trắc chắn một điều rằng hệ thống sẽ phải ngưng hoạt động, hoặc hoạt động nhưng không thể xử lý được. Nhân viên vận hành cần phải mất rất nhiều thời gian để sửa chữa thiết bị sau đó mới cho hệ thống chạy lại bình thường.

2. Quá trình xử lý không tốt khiến nước thải đầu ra không đạt chỉ tiêu để xả thải ra môi trường.

Khi gặp sự cố, ví dụ như Nước thải đầu vào có biến động bất thường về chỉ tiêu ô nhiễm. Nồng độ ô nhiễm tăng cao khiến cho cụm xử lý bằng sinh học quá tài, vi sinh dần dần bị chết kèm theo đó là bùn nổi trên bề mặt bể lắng và chất lượng nước đầu ra không đạt. Để giải quyết sự cố này nhân viên vận hành có chuyên môn cần phải đưa ra các phương án vận hành tạm thời nhằm hạn chế nhất thời về sự cố.

3. Chủ doanh nghiệp phải bỏ ra rất nhiều thời gian và tiền để giải quyết sự cố. (tiền mất, tật mang)

Khi sự cố đã xay ra thì đa số hệ thống đều bị lỗi, không thể xử lý đạt được nữa, lo vì nếu không xử lý nhanh và kịp thời thì bắt buộc phải lưu giữ nước thải bằng bể chứa khác, còn nếu không thì chỉ có một sự lựa chọn là xả nguồn nước thải chưa qua xử lý ra môi trường, gây ô nhiễm mỗi trường. Để giải quyết cố nhanh các chủ Doanh nghiệp  hoặc các bộ phận quản lý phải bỏ ra thời gian để tìm đơn vị chuyên trách về xử lý kèm theo đó là mất một khoản tiền không hề nhỏ về chi phí dịch vụ.

Kiểm tra và bảo trì hệ thống xử lý nước thải

CÁC VẤN ĐỀ ĐÓ XAY RA NẾU HỆ THỐNG KHÔNG ĐƯỢC BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG VÀ DUY TU THƯỜNG XUYÊN:

1. Hệ thống bị sự cố khiến chế độ vận hành bị đảo lôn.
2. Quá trình xử lý không tốt khiến nước thải đầu ra không đạt chỉ tiêu để xả thải ra môi trường.
3. Chủ doanh nghiệp phải bỏ ra rất nhiều thời gian và tiền để giải quyết sự cố. (tiền mất, tật mang)

Để tránh được các vấn đề về sự cố xảy ra gây ảnh hưởng đến nhiều vấn nạn cho các Doanh nghiệp  thì bộ phận cán bộ, kỹ thuật môi trường cần phải kiểm tra, bảo trì, duy tu hệ thống xử lý nước thải thường xuyên. Bảo dưỡng tất cả các thiết bị trọng hệ thống định kỳ. Để thực hiện quy trình bảo trì hệ thống xử lý nước thải không mất quá nhiều thời gian và tiền bạc nhưng khiến cho chúng ta phải yên tâm.

Công ty môi trường Hoàng Kim là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước thải, công ty chúng tôi Nhận bảo trì, bảo dưỡng hệ thống, duy tu đường ống, thiết bị định kỳ. Với các cán bộ kỹ thuật có chuyên môn và đã được đào tạo về thủ tục - quy trình làm việc trong nhà máy, đào tạo về an toàn lao động. Thái độ làm việc nghiêm túc, đúng thời gian và đúng trách nhiệm.

Bảo dưỡng, Duy tu đường ống và thiết bị

Các bước thủ tục trong kế hoạch bảo trì hệ thống xử lý nước thải đối với Khách hàng mới

1. Nhu cầu bảo trì hệ thống của khách hàng
2. Lập kế hoạch khảo sát
3. Tiến hành khảo sát
4. Lên danh mục đối tượng bảo trì và báo giá
5. Thực hiện bảo trì hệ thống
6. Lưu hồ sơ

Các bước thủ tục trong kế hoạch bảo trì hệ thống xử lý nước thải đối với Khách hàng đối tác

1. Gửi kế hoạch khảo sát và bảo trì
2. Tiến hành khảo sát
3. Dự trù vật tư
4. Thực hiện bảo trì hệ thống
5. Cập nhật hồ sơ

Sau khi tiến hành khảo sát, tiến hành lên kế hoạch đối tượng vận hành hoặc bảo trì, báo giá chi tiết từng hạng mục công việc để 2 bên cùng nắm rõ nội dung công việc trong hệ thống xử lý nước thải.

Bảng mẫu kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng và duy tu hệ thống xử lý nước thải
Nếu có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với công ty môi trường Hoàng Kim, chúng tôi hân hành được phục vụ Quý khách tận nơi. Hỗ trợ 24/24. Xin trân trọng cảm ơn!
"HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG"
CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG HOÀNG KIM
Địa chỉ: 773/2A Nguyễn Duy Trinh, P.Phú Hữu, Q9, TP.HCM
VPGD: Số 59/17/21 Đường 8, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Hotline: 086 887 3542 - Tel: 0904 006 594 - MST: 0314530424
Email: moitruonghoangkim@gmail.com - Website: www.moitruonghoangkim.com

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Bất cứ khi nào có nhu cầu về xử lý môi trường, xử lý nước thải, tư vấn thiết kế, cải tạo nâng cấp hệ thống, vận hành bảo trì hệ thống xử lý nước thải vui lòng liên hệ với chúng tôi.
    Họ và tên/ Name (
    Địa chỉ/ Address (
    Số điện thoại/ Phone Number (
    Email (
    Nội dung liên hệ/ Contact content (